Chọn màu xe ô tô theo Phong Thủy, hợp Mệnh, hợp Tuổi đúng nhất✅

Hướng dẫn chọn màu xe theo Phong Thủy, hợp Mệnh, hợp Tuổi✅

✅Cách chọn màu xe ô tô hợp tuổi, hợp mệnh? ✅Chọn màu xe ô tô theo phong thủy và bản mệnh? ✅Làm sao để biết mệnh của mình hợp với màu xe gì khi mua xe ô tô? ✅Hướng dẫn chọn màu xe ô tô chuẩn phong thủy chính xác nhất.

Tại sao nên chọn màu xe ô tô theo Phong Thủy?


Theo quan niệm của người Việt, mua xe ô tô là chuyện hệ trọng giống như việc chọn đất cất nhà vì nó giống như một ngôi nhà di động song hành cùng chủ xe trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chủ xe càng muốn lựa chọn màu xe ô tô cẩn thận hơn. Ngoài chọn ngày, chọn giờ nhận xe, thì màu sắc là yếu tố khiến nhiều người phải "đau đầu", đôi khi còn bỏ qua cả màu mà mình yêu thích để chọn được màu xe ô tô theo tuổi.

Chọn màu xe ô tô theo mệnh và phong thủy

Ở những nước phương Đông nói chung và Việt nam nói riêng, màu sắc xe ô tô hợp mệnh (tương sinh) sẽ mang tới tài lộc, may mắn, bình an cho chủ xe. Khi người lái xe thư thái không nặng nề, nếu không may gặp trục trặc sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Với màu cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), dù không “vượng” tương sinh cơ mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho chủ nhà thay thế mang tới phiền hà.

Trái lại, nếu chọn màu xe xung khắc sẽ là hại tới chủ nhân của chiếc xe, dễ sinh tâm lý bồn chồn thấp thỏm lo âu, không yên trong lòng khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng hay hỏng vặt, hao tiền tốn của để tự khắc phục. Nếu hoạ may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tai hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hỏng nặng nề. Chính vì những yếu tố đó, mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu xe theo tuổi là 1 trong những điều quan trọng khi chọn xe ô tô.

 

Nên chọn màu xe ô tô theo Sinh Mệnh hay Cung Mệnh?


1. Sinh Mệnh là gì?

Sinh mệnh là yếu tố gắn với con người từ khi sinh ra và được tính theo năm. Nó tương tự như tính cách bẩm sinh có riêng ở mỗi người.

Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, được hiểu là dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau., và 60 năm thì lặp lại 1 lần. (Ví dụ người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa).

Nhắc tới Sinh mệnh là nghĩ ngay tới một khái niệm hết sức gần gũi và quen thuộc với mọi người, chẳng hạn như: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ.

Bảng tra cứu bản mệnh theo Ngũ Hành Nạp Âm

2. Ứng dụng của Sinh Mệnh vào việc gì tốt?

Độ chuẩn xác sẽ rất cao khi sử dụng Sinh mệnh để xem hung cát, tử vi hàng ngày, xem mệnh hai người có hợp nhau và có hợp để cưới hỏi.

Hướng dẫn chọn màu xe ô tô theo mệnh

3. Cung Mệnh là gì?

Cung mệnh được xem là khái niệm dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch.

3 yếu tố trong Cung mệnh bao gồm: Mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), Cung (Cấn, Càn, Đoài, Khôn,...) và Hướng (Bắc, Nam, Đông Bắc,...).

Cung mệnh phụ thuộc vào 2 yếu tố bao gồm năm sinh âm lịch và giới tính của bạn. Vì vậy, người sinh cùng năm, nhưng khác nhau về giới tính sẽ có Cung mệnh khác nhau. Ví dụ: Nữ sinh năm 1990 có cung mệnh là cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 1990 có Cung mệnh là cung Khảm, hành Thủy hướng Bắc.

Cung mệnh dựa trên ngũ hành, bát quái. Do đó Cung mệnh phản ánh vạn vật trong vũ trụ cũng như sự biến đổi và phát triển của chúng theo thời gian.

Cung mệnh cần biết khi mua xe ô tô

4. Ứng dụng Cung Mệnh vào việc nào?

Cung mệnh được sử dụng để xác định mối quan hệ tương sinh, tương khắc, chọn màu sắc hợp tuổi hợp mệnh, xác định phương hướng, xây dựng sửa chữa nhà cửa, bếp núc, mồ mả sao cho đúng Cát Phước, Hung họa…

Cung mệnh còn được sử dụng để tăng cường cho các mối quan hệ bên ngoài xã hội, hỗ trợ công việc, thăng quan tiến chức, phong thủy chọn màu xe ô tô.

Chọn màu ô tô theo phong thủy

5. Sử dụng Cung Mệnh hay Sinh Mệnh để chọn màu xe ô tô hợp Phong Thủy?

  • Nguyên nhân nhiều người nhầm lẫn khi dựa theo Sinh mệnh để chọn màu sắc xe ô tô.

Sinh mệnh và Cung mệnh là 2 kinh nghiệm đã được người xưa đúc kết và thường xuyên ứng dụng trong thực tế nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn.

Sinh mệnh lại liên quan tới các sự kiện trọng đại như xem tuổi hợp để cưới xin. Vì thế, hầu hết mọi người chỉ biết tới Sinh mệnh mà không quan tâm - thậm chí không hề biết tới sự tồn tại của Cung Mệnh.

  • Lý giải vì sao bạn nên chọn màu sắc xe hợp tuổi dựa theo Cung mệnh

Nhiều người có xu hướng dựa vào Sinh mệnh để chọn lựa màu sắc hợp phong thủy. Tuy nhiên, chỉ dựa vào Sinh mệnh để chọn màu sắc hợp tuổi hợp mệnh thì vẫn chưa đủ vì chỉ thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ có thể thấy điểm khởi đầu mà không thấy được quá trình phát triển. Đặc biệt, nếu chỉ dựa vào Sinh mệnh thì sẽ có hàng triệu người sinh ra sẽ có chung số mệnh, đó đó điều này phi thực tế cũng như bất hợp lý.

Việc lựa chọn màu sắc xe ô tô hợp phong thủy cần dựa trên những mối quan hệ của Ngũ hành. Mặt khác, phản ánh ngũ hành lên mỗi người chính là Cung mệnh. Do đó, để có sự lựa chọn chính xác nhất và phù hợp với cuộc sống hiện tại của bạn thì bạn nên chọn màu sắc theo Cung mệnh.

 

Tra cứu Sinh Mệnh và Cung Mệnh


1. Cách Xem Mệnh Của Mình Theo Năm Sinh:

  • Cách tính Mệnh Sinh

Ở Việt Nam và một số nước phương Đông thì con người sinh ra không chỉ tính theo năm Dương Lịch mà còn được tính theo năm Âm Lịch, chẳng hạn như Ất Sửu, Mậu Dần, Kỷ Hợi hay Nhâm Tuất …trong đó, chữ đầu trong năm gọi là Thiên Can và chữ thứ hai là Địa Chi. Dựa vào sự quy ước của Thiên CanĐịa Chi chúng ta có thể tìm ra được Mệnh Sinh của mình.

Nếu như Thiên Can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý thì Địa Chi gồm 12 con giáp là: Tý, Sưu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Khi tính mệnh Sinh chúng ta cần quy đổi Thiên Can và Địa Chi, cách quy đổi như sau:

Quy ước về giá trị về Thiên Can:

Quy ước về thiên can

Quy ước giá trị về Địa chi:

Quy ước về địa chi

Quy ước giá trị mệnh Ngũ Hành:

Quy ước về mệnh

Sau khi quy đổi, bạn có thể tính mệnh sinh dựa vào can chi với cách tính như sau: Mệnh = Can + Chi. Nếu kết quả cộng lại lớn hơn 5 thì chúng ta trừ đi 5 để ra mệnh năm sinh.

Ví dụ: sinh năm 2003 – Quý Mùi ta lấy Quý + Mùi = 5 + 0 = 5 . Tra cứu bảng Quy Ước Giá Trị Mệnh Ngũ Hành ==> 2003 mệnh Mộc.

 

  • Cách Tính Cung Mệnh Theo Năm Sinh:

Không giống như cách tính Sinh Mệnh, cả nam và nữ đều có chung Mệnh, thì cách tính Cung Mệnh của mỗi người lại có sự khác biệt theo giới tính. Các bước để tính mệnh Cung như sau:

Bước 1: xác định năm sinh Âm Lịch

Bước 2: cộng tất cả các số trong năm sinh đó rồi đem chia cho 9, và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.

Bước 3: lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ sau

Bảng tra cứu cung mệnh

Ví Dụ:

* Một người sinh năm 1982 thì việc xác định mệnh Cung của người đó sẽ được tính như sau:

– Ta  lấy 1 + 9 + 8 + 2, được kết quả là 20

– Lấy 20: 9 = 2 dư 2

– Dựa vào bảng Cung Mệnh ở phía trên thì nếu là con trai thì sẽ được cung Ly. Nếu là con gái thì ta tra vào bảng nữ, ta sẽ được cung Càn.

 

* Một người sinh năm 1998 thì việc xác định mệnh Cung của người đó sẽ được tính như sau:

– Ta lấy 1+ 9 + 9 +8 = 27

– Lấy 27:9 = 3, vì chia hết nên ta lấy luôn số 9.

– Nếu là nam giới thì ta ứng vào bảng nam, được cung Khôn. Nếu là nữ thì ta ứng vào bảng nữ, được cung Tốn.

=> Kết Luận: một người sinh ra gắn liền với 2 Mệnh chính đó là: Sinh Mệnh và Cung Mệnh, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta ứng dụng 2 loại loại mệnh này sao cho đúng nhất. Đối với trường hợp khi ứng dụng vào phong thủy và chọn loại đá có màu sắc hợp mệnh thì nên chọn theo cung Mệnh ( Cung Phi Bát Trạch ) thì sẽ chính xác hơn.

2. Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Tổng Hợp:

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Tổng Hợp

 

Yêu tố Ngũ Hành khi chọn màu xe ô tô theo Phong Thủy


Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

 

Quy luật tương sinh ám chỉ mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn. Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất), ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại), Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Quy luật phong thủy ngũ hành

Quy luật tương khắc trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất). Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

 

Các màu xe ô tô đại diện cho các Mệnh?


Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.

Ngũ hành và màu sắc tương sinh khi mua xe ô tô

Ngũ hành tương sinh ứng với các màu sắc theo bản mệnh. 

Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.

Ngũ hành và màu sắc khắc nhau lưu ý khi mua xe ô tô

Ngũ hành tương khắc ứng với các màu sắc theo bản mệnh.

 

Chọn màu xe ô tô theo tuổi cho người mệnh Thủy

Màu xe hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp mua xe ô tô màu: trắng, xám, bạc, ghi (Kim), xanh nước biển và đen (màu bản mệnh).

Người mệnh Thủy không nên mua xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (Thổ) hay màu đỏ, cam, hồng (Hỏa).

 

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi cho người mệnh Mộc

Màu xe hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu xe ô tô xanh nước biển, đen, tím (Thủy), xanh lá cây, màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ, hồng, da cam (Hỏa).

Người mệnh Mộc khắc với màu xe bạc, trắng, xám, ánh kim (Kim) và vàng, nâu (Thổ).

 

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi cho người mệnh Hỏa

Màu xe hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô có màu xanh lá cây (Mộc), đỏ, hồng, da cam (màu bản mệnh) và vàng, nâu sậm (Thổ).

Người mệnh Hỏa không nên chọn ô tô có màu xanh nước biển, đen (Thủy) và trắng, ánh kim, bạc, ghi xám (Kim).

 

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi cho người mệnh Thổ

Màu xe hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp màu xe ô tô: màu đỏ, hồng, cam (Hỏa), trắng, xám, ghi (Kim) và màu bản mệnh là vàng, nâu đậm.

Người mệnh Thổ không hợp màu xe: màu xanh lá cây (Mộc), xanh nước biển, đen (Thủy).

 

Chọn màu xe ô tô cho người mệnh Kim

Màu xe hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn xe ô tô có màu như: vàng, nâu đậm (các màu tượng trưng cho mệnh Thổ). Hoặc màu bản mệnh là trắng, ghi bạc, xám hay màu xanh nước biển, đen ( tượng trưng cho mệnh Thủy).

Người mệnh Kim không nên sử dụng xe ô tô có màu đỏ, hồng, da cam (tượng trưng cho mệnhHỏa) và màu xanh lá cây (tượng trưng cho mệnhMộc).

 

Bảng tổng hợp màu cho các Mệnh tương ứng

Bảng tổng hợp màu xe ô tô cho các mệnh tương ứng

Màu xe phong thủy tương ứng với Ngũ Hành.

 

Ví dụ thực tế khi chọn màu xe hợp Phong Thủy


Nam Quý Hợi sinh năm 1983 nên mua xe gì?

  • Cung mệnh của Nam Quý Hợi 1983:
  • Dương lịch từ: 13-02-1983 đến 01-02-1984
  • Âm lịch: Quý Hợi
  • Sinh Mệnh: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
  • Cung mệnh: Cấn Thổ, hướng Đông Bắc.

Dựa vào Cung mệnh thì người Nam Quý Hợi thuộc hành Thổ. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn và tránh các màu xe sau đây:

1. Các màu xe ô tô hợp tuổi với Nam Quý Hợi năm sinh 1983:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Dựa vào quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, là màu tương sinh của mệnh Thổ, tức là chiếc xe có vai trò nâng đỡ bổn mạng. Vậy nên sử dụng xe có màu thuộc hành Hỏ, xe ít hư hỏng, ít tai nạn và luôn có Quý nhân phù trợ.

Xe ô tô phong thủy màu đỏ hợp với mệnh thổ Xe ô tô phong thủy màu hồng hợp với mệnh thổ Xe ô tô phong thủy màu tím hợp với mệnh thổ

Màu đỏ, hồng và tím tương sinh với mệnh Thổ.

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là màu thuộc mệnh Thổ - đồng thời là màu bản mệnh của bạn. Do vậy, chọn màu xe thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bạn yên tâm lái xe, xe ít khi bị hư hỏng vặt, giúp bạn giữ được sức khỏe tốt.

Xe ô tô phong thủy màu vàng hợp với mệnh thổ Xe ô tô phong thủy màu nâu hợp với mệnh thổ

Màu vàng và nâu đất hòa hợp với mệnh Thổ.


2. Các màu xe cần hạn chế hoặc không nên mua:

Xe màu xanh lá cây: là màu đại diện cho mệnh Mộc. Theo Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, là màu Tương khắc với hành Thổ, khi đó chiếc xe khắc bổn mạng. Vậy nên sử dụng chiếc xe có màu mệnh Mộc sẽ mang lại vận rủi cho bạn, thậm chí là có thể liên quan đến thương vong khi tham gia giao thông hoặc làm ăn thua lỗ.

Xe ô tô phong thủy màu xanh lá không hợp mệnh thổ

Người mệnh Thổ không nên chọn xe ô tô có màu xanh lục.

Xe có gam màu trắng, màu xám, màu ghi: các màu này đại diện cho mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe nên chiếc xe sẽ hút hết tài lộc của bạn.

Xe ô tô phong thủy màu trắng không hợp mệnh thổ Xe ô tô phong thủy màu bạc khăc mệnh thổ Xe ô tô phong thủy màu xám khắc mệnh thổ

Màu trắng, ghi và xám bị khắc với người mệnh Thổ.

Chọn xe màu đen, màu xanh nước: là màu thuộc mệnh Thủy. Áp dụng quy luật Ngũ hành, Thổ khắc Thủy, nghĩa là bổ mạng khắc chiếc xe. Do vậy, chiếc xe sẽ mang tới nhiều phiền phức cho bạn hay xảy ra tranh cãi với những người đi cùng, tốn tiền sữa chữa, hay gặp vận rủi khi tham gia giao thông.

Xe ô tô phong thủy màu đen không hợp người mệnh thổ Xe ô tô phong thủy màu xanh biển không hợp với mệnh thổ

Màu đen và xanh dương không phù hợp với người mang mệnh Thổ.

Hy vọng, với các chia sẻ về việc lựa chọn màu xe ô tô theo tuổi mà chúng tôi tổng hợp ở trong bài viết này, sẽ giúp bạn mau chóng tìm được màu xe yêu thích phù hợp với vận mệnh và phong thủy của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Top

   (0)