Toyota Corolla Altis dự kiến ra mắt tại Việt Nam năm 2020 dưới dạng Nhập khẩu

Toyota Corolla Altis dự kiến ra mắt tại Việt Nam năm 2020 dưới dạng Nhập khẩu

Corolla Altis được coi là một tượng đài doanh số của Toyota. Thế nhưng, tại thị trường Việt sau khoảng thời gian làm mưa làm gió. Thì giờ đây Corolla Altis đang thực sự đuối sức so với các đối thủ đến từ Hàn Quốc về cả tính năng, kiểu dáng lẫn giá bán. 

Thế hệ Toyota Altis mới ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8 tới đây sẽ như là bước cứu cánh cho chiếc xe bán chạy nhất của Toyota. Dự kiến Toyota Việt Nam (TMV) sẽ đưa Altis sang dạng nhập khẩu giống như đàn anh Camry từ Thái Lan.

 

Toyota Corolla Altis tính chuyển qua nhập khẩu Thái Lan

 

Theo một số nguồn tin uy tín cho biết phiên bản sắp ra mắt tại Thái Lan của Toyota Altis sẽ hoàn toàn tương đồng với phiên bản vừa được giới thiệu tại Đài Loan.

 

Toyota Corolla Altis tính chuyển qua nhập khẩu Thái Lan
 

Xa hơn, Corolla Altis bản Đài Loan lại sở hữu thiết kế giống Corolla Sedan tại châu Âu ra mắt hồi cuối 2018. Như thường lệ, Corolla tại châu Âu tách biệt về thiết kế so với cấu hình Bắc Mỹ khi sử dụng triết lý ôn hòa, trang nhã thay vì dữ dằn, hầm hố chỉ phù hợp với riêng người tiêu dùng vốn đã quá quen với sự mạnh mẽ của xe bán tải.

Người tiêu dùng Trung Quốc cũng được tiếp cận Corolla với thiết kế thể thao hơn thường lệ với tên gọi nội địa là Levin. Xe sử dụng cốt lõi đầu đuôi của Corolla Hatchback kết hợp phần thân wagon của Corolla Touring Sports. Có thể nói trên thị trường toàn cầu hiếm có dòng xe nào chung tên gọi mà nhiều khuôn mặt như Corolla.

 

Toyota Corolla Altis tính chuyển qua nhập khẩu Thái Lan
 

Thế hệ thứ 12 của Corolla chứng kiến thay đổi toàn diện trong kỹ thuật lẫn thiết kế. Khung gầm toàn cầu TNGA GA-C được sử dụng giống trên Prius và C-HR. Xe dài, rộng và thấp hơn người tiền nhiệm đáng kể với kích thước dài x rộng x cao là 4.640 x 1.780 x 1.435 mm (lần lượt +10 mm, + 5 mm và – 45 mm). Nhờ vậy, dáng đứng xe năng động hơn hẳn. Chiều dài cơ sở giữ nguyên ở 2.700 mm.

Nếu sở hữu thiết kế tương đồng Corolla Đài Loan, có khả năng Corolla Altis mới tại Thái Lan cũng như xa hơn là Việt Nam sẽ thuộc diện xe nhập khẩu thay vì lắp ráp nội địa. Bản Thái có thể sử dụng động cơ tiêu chuẩn 1.6L 132 mã lực, 159 Nm đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT. Cao cấp hơn là bản 1.8L 140 mã lực, 173 Nm kết hợp hộp số CVT-i 7 cấp ảo.

 

Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng Corolla Altis mới sở hữu cấu hình hybrid 1.8L kết hợp động cơ 121 mã lực, 142 Nm ứng dụng chu kỳ Atkinson với mô tơ điện 71 mã lực, 163 Nm. Hộp số đương nhiên là loại CVT.

Hiện tại, Toyota Corolla Altis vẫn đang bán ra tại thị trường Việt Nam với 5 phiên bản. Trong đó phiên bản bán chạy nhất là Altis 1.8 G. Trong tháng 7 năm 2019, để kỷ niệm 500.000 chiếc xe được xuất xưởng. Toyota cũng dành một sự ưu ái khi dành tặng cho khách hàng mua xe Corolla Altis "40 triệu đồng phí trước bạ".

Quý khách có thể liên hệ tư vấn qua Hotline đại lý của chúng tôi để biết thêm chi tiết:

+Tư vấn Miền Bắc: 098.590.4400 (Mr. Hải Toyota Hoài Đức)

Nguồn: Tham khảo Paultan

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Tin tức khác

Top

   (0)